Các tài khoản cá nhân trong Microsoft Authenticator (như tài khoản ngân hàng, Amazon hoặc tài khoản Gmail cá nhân) lưu trữ một trình tạo mã gồm sáu chữ số. Trình tạo mã này được bao gồm trong bản sao lưu của ứng dụng và sẽ được khôi phục trên điện thoại mới, sẵn sàng để sử dụng.
Tài khoản công việc hoặc trường học được thiết kế khác biệt một cách có chủ đích. Thông tin xác thực dùng để đăng nhập của bạn sẽ không bao giờ rời khỏi chiếc điện thoại mà nó được tạo ra. Quá trình khôi phục bản sao lưu chỉ khôi phục tên tài khoản như một giá trị tạm thời, và chiếc điện thoại mới phải đăng nhập một lần để tạo ra thông tin xác thực riêng của mình. Các khóa truy cập được lưu trữ trong ứng dụng cũng được liên kết với điện thoại, do đó chúng sẽ được tạo lại trên điện thoại mới. Đây là lý do tại sao những người khôi phục bản sao lưu và thấy thông báo “Đăng nhập để thêm tài khoản của bạn” màu đỏ lại nghĩ rằng đã xảy ra sự cố. Thực tế không có gì xảy ra cả.